top of page

Ăn chay đủ chất

​Quy trình đơn giản từng bước giúp bạn:

 • Biết cách lựa chọn thực phẩm chất lượng, từ nguồn an toàn với chi phí bình dân

 • Lên kế hoạch các bữa ăn hàng ngày với đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết

 • Tối giản hoá các bước mua sắm, nấu nướng, bảo quản và tối đa sự thư giãn khi nấu

IMG_8889 - Bùi Thị Quế Anh.jpeg

"Mình đã nhận được quá nhiều từ khóa học - những kiến thức hay, dễ hiểu, những thực hành cụ thể, hữu ích, ứng dụng cao trong đời sống. Mình còn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ cả cô giáo, bạn đồng môn trách nhiệm và các bạn trong lớp. Mình nhận được nguồn cảm hứng từ cách mà Nam Phương làm việc và sống."

Chị Quế Anh

000054_Original.jpeg

"Chị cảm nhận được sự tâm huyết ở khoá học qua:

- Cách tổng hợp tài liệu rõ ràng, khoa học theo từng ngày, từng tuần, số lượng kiến thức 

không bị nhồi nhét, mỗi bài học đều có bài tập tương ứng kèm những lời động viên

- Cách truyền tải rất gần gũi, có ví dụ cụ thể.

- Phương luôn sắp xếp thời gian giải đáp, lắng nghe qua lời bình luận trong bộ lạc hay hỗ trợ riêng giúp chị có cơ hội được sẻ chia nỗi lòng."

Chị Huyền Châu - Quản lý truyền thông

Thuỳ Dương.jpeg

"Khóa học như một làn gió trong lành tiếp thêm năng lượng, như một dòng suối khơi thông rất nhiều kiến thức giá trị cho Tôi. Đặc biệt ấn tượng với cách mà Nam Phương đem ngôn ngữ của thiên nhiên để tiếp cận các bài học. Nó rất gần gũi, dễ hiểu và khiến cho mối quan hệ giữa thiên nhiên và bản thân mỗi chúng ta càng trở nên khăng khít. Và cuối cùng, hơn cả kiến thức, Nam Phương đã truyền tải được lối sống rất nhân văn đó là trao giá trị, gieo hạt thiện lành cho con người và thiên nhiên. Vô cùng biết ơn Nam Phương và Team đã xây dựng Khoá học này."

Chị Thùy Dương - Health Coach

Sau nhiều năm hướng dẫn các khách hàng cách cân bằng dinh dưỡng khi chuyển đổi chế độ ăn lành mạnh, Nam Phương nhận thấy người ăn chay gặp khá nhiều thách thức:

 • Nguy cơ thiếu hụt các chất thiết yếu (đạm, canxi, sắt, nhóm vitamin B, omega-3...) khi không được trang bị kiến thức dinh dưỡng căn bản

 • Phải phòng thủ trước những phê bình, quan ngại, chỉ trích...của người thân, bạn bè trong giai đoạn chuyển đổi ban đầu với các biểu hiện xuống cân, xuống sắc

 • Bối rối trong việc tìm kiếm nguồn thực phẩm đa dạng, an toàn, không bị công nghiệp hoá, giả mặn

 • Căng thẳng trước sức ép giá cả khi mua thực phẩm lành sạch và hữu cơ

 • Hoang mang trước những ý kiến trái chiều về cùng một loại thực phẩm của nhiều trường phái khác nhau

 • Khó duy trì chế độ ăn lành mạnh trong các giai đoạn bận rộn, di chuyển nhiều nơi, hay bị ảnh hưởng thu nhập

 • Cảm thấy bị động và bất an nếu đang phụ thuộc người nhà nấu nướng, bếp ăn công ty hay tập thể...

Từ kinh nghiệm của Phương, chỉ "ăn chay" thì chưa đảm bảo sức khoẻ!

Để ăn chay trở nên thật sự lành mạnh và bền vững, cần sự phối hợp của:

 • Kiến thức dinh dưỡng căn bản: Vừa nắm chắc các nguyên tắc cân bằng các nhóm chất, vừa biết cách phối hợp thực phẩm một cách đơn giản và hài hoà

 • Tư duy linh hoạt: Người nấu biết cách chủ động điều chỉnh khi cuộc sống biến động và cá nhân hoá cho bản thân khi hoàn cảnh sống và nhu cầu cơ thể thay đổi theo thời gian.

 • Bộ kỹ năng tự chủ: Dù đang có ai khác nấu cho hay không, bạn là người duy nhất sống với chính bạn đến cuối đời. Dần thực hành các kỹ năng nấu nhanh gọn, tối giản để tự chăm sóc chính mình là một "khoản bảo hiểm bắt buộc" để đảm bảo cho thân khoẻ - tâm an trong hiện tại và tương lai.

 • Bộ công cụ hữu ích: Thống kê dinh dưỡng của các thực phẩm thường dùng, danh sách mua sắm, công thức tham khảo, danh bạ nguồn thực phẩm an toàn, hướng dẫn trang bị bếp, bộ hướng dẫn lý thuyết theo đa dạng chuyên đề...là rất cần thiết cho người mới bắt đầu. Sau khi thực hành nhuần nhuyễn, bạn sẽ không còn lệ thuộc.

 • Sự đồng hành của những người thực hành khác: Một số người sẽ có người nhà ủng hộ và tạo điều kiện, nhưng số đông thường phải tự xoay xở một mình. Sự đơn độc và các khó khăn tinh thần...sẽ giảm đi rất nhiều khi bạn có kết nối với những người thực hành có chung giá trị và mong muốn.

​Ở KHÓA HỌC NÀY, BẠN SẼ ĐƯỢC TRANG BỊ

ĐẦY ĐỦ CÁC GIÁ TRỊ NHƯ THẾ. ​THEO TỪNG BƯỚC VÀ TỐC ĐỘ HỌC CỦA RIÊNG BẠN.

​VỀ NAM PHƯƠNG:

Health Coach Nam Phương tâm niệm giúp đỡ những ai đang trên hành trình sáng tạo nên một một cách sống hòa hợp, lành mạnh và tỉnh thức. Trong nhiều năm, cô giúp cho hàng ngàn khách hàng chuyển từ tư duy chữa bệnh sang tư duy sống khỏe toàn diện, chuyển từ các chương trình “quản lý bản thân” ngặt nghèo, gò ép sang việc tái kết nối với chính mình và lựa chọn dựa trên sự tôn trọng và yêu thương bản thân toàn vẹn. 

Trong số 100 trường phái dinh dưỡng được đào tạo, Phương chọn chế độ ăn chay trường với thực phẩm toàn phần, được canh tác thuận tự nhiên và điều chỉnh linh hoạt theo hoàn cảnh. Các nguyên nhân chính khiến Phương muốn quảng bá chế độ ăn chay đến cho mọi người bao gồm:

DSC00167.jpg
 • Ăn chay đúng cách là cách thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên, hàng ngày

 • Ăn chay giúp kháng viêm, hỗ trợ phòng ngừa vô số bệnh mãn tính

 • Ăn chay góp phần giảm tải nạn chặt phá rừng và ô nhiễm môi trường nói chung (Phương phân tích liên hệ giữa chuyện ăn thịt ở Việt Nam với cháy rừng Amazon)

 • Ăn chay là bước khởi đầu dẫn đến nhiều hoạt động lành mạnh khác thường gắn liền với các cộng đồng ăn chay: tập yoga, thiền, phụng sự xã hội, cứu trợ động vật, hoạt động nhân đạo, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên v.v…

 • Ăn chay là cách thanh lọc tâm thức, là nền tảng cho quá trình phát triển tâm linh bậc cao của nhiều truyền thống tu đạo trên thế giới.

IMG_3543.jpg

Phương đã đóng góp bài viết và cố vấn chuyên môn cho nhiều dự án nâng cao nhận thức về sức khỏe phòng ngừa,  nấu ăn lành mạnh cho cộng đồng. 

Bên cạnh đó, Phương ứng dụng Thiền Chánh niệm, Y học Thân-Tâm và các liệu pháp chữa lành từ tự nhiên trong các dịch vụ của mình. 


 

Phương tốt nghiệp Học viện Dinh dưỡng Tích hợp (Mỹ), Tu viện Yoga Parmath Niketan (Ấn Độ)  và đang theo học chương trình Tổng thể Nâng Cao về Điều trị Sang Chấn - Viện quốc gia về Ứng Dụng Lâm Sàng của Y Học Hành Vi (Mỹ). 

​KHÓA HỌC SẼ PHÙ HỢP NHẤT VỚI NHỮNG AI:

 • Đang cân nhắc chuyển sang chế độ ăn chay nhưng hoang mang khi gặp phản đối, các tranh luận trái chiều và lo sợ ăn chay sẽ đủ chất 

 • Mới bắt đầu chuyển đổi sang chế độ ăn chay và muốn được học kiến thức bài bản, được trợ giúp chuyên nghiệp để thiết lập nền tảng vững chắc ngay từ đầu

 • Đã ăn chay được một thời gian nhưng chưa cân bằng được năng lượng, cảm thấy mệt mỏi, gò bó và thấy mình có nhiều điểm mù kiến thức

 • Đã ăn chay lâu năm nhưng cảm thấy sức khoẻ không cải thiện, tâm trạng thường xuyên trồi sụt thất thường, muốn tìm hiểu lại từ đầu để biết mình đã sai từ đâu?

 • Bất cứ ai cảm thấy hứng thú muốn tìm hiểu chế độ chay với tư duy tỉnh thức,cách thực hành đơn giản, linh hoạt, không lệ thuộc công thức hay các quy tắc cứng nhắc.

​KHÓA HỌC SẼ KHÔNG PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI:

 • Muốn học về các cách thức ăn kiêng với hiệu quả thấy ngay trong ngắn hạn

 • Không cam kết thực hành theo hướng dẫn

 • Đang stress nặng và không đủ nguồn lực tinh thần để học thêm kiến thức mới.

 • Muốn học nâng cao đủ để làm nghề tư vấn dinh dưỡng. 

 • Hoàn toàn chưa có kỹ năng nấu. Ít nhất, bạn nên biết các kỹ năng nấu các món cơ bản nhất.

 • Muốn dùng chế độ ăn như phương pháp trị bệnh thể chất hoặc bệnh tinh thần. Mọi chế độ ăn lành mạnh đều có vai trò bổ sung, hỗ trợ chứ không thay thế hoàn toàn cho các liệu trình trị bệnh hoặc các nhà chuyên môn khác.

​KHÁCH HÀNG NÓI VỀ PHƯƠNG VÀ CÁC KHÓA HỌC ĐÃ THAM GIA

Phung_1 - Phụng Lê.jpeg

Mình thích điều gì ở Hành trình?

Sự cân bằng giữa lý thuyết và bài tập thực hành:  Nội dung vừa phải, không quá nặng hay đòi hỏi nhiều thời gian để làm. Sau nhiều lần đi học cách khóa để nâng cao chất lượng cuộc sống, mình nhận ra bản thân phù hợp với sự thay đổi từ từ, chậm rãi, ngày qua ngày như thế này. 

Cộng đồng an toàn để chia sẻ: Trong group của lớp cũng có rất nhiều anh/chị/bạn profile siêu xịn, nhưng luôn có cảm giác an toàn, không phán xét. Nhờ vậy, mình có dịp ngồi xuống nhìn nhận và soi rọi lại bản thân.

Sự hỗ trợ từ bạn Đồng Môn và cô giáo: sự hỗ trợ, cổ vũ từ bạn đồng môn cùng sự giúp đỡ khi cần của cô giáo lại là “chất xúc tác” để mình duy trì việc học hành mỗi ngày. 

Lê ​Ngọc Văn Phụng 

Lý Thị Bích Thủy.jpeg

Mình rất thích thái độ team Nam Phương, đó là tâm thế mình muốn học hỏi và hướng đến trong quá trình làm việc. Mọi người rất nhiệt tình, tâm huyết, rất chuyên nghiệp, nhưng cũng rất nhiều yêu thương và chân thật, mình thích tinh thần đến đáp và tiếp nối, cách Phương, Dương và các bạn trong bộ lạc chăm sóc nhau một cách rất tự nhiên.

Lý Thị Bích Thủy - Giáo viên Yoga

202816742_5911733538867374_2874492116508453463_n.jpeg

Mình biết ơn vì thay vì tự mình vật lộn với hàng tá những kiến thức trên Youtube hay Google; Mình cho phép mình ngồi xuống, ghi chép và cảm nhận những điều mình được dạy trong khóa học, những cảm hứng bé xíu lấp lánh từ các bạn đồng môn.

Hoàng Diễm

BỮA CHAY CẦU VỒNG ĐƯỢC NẤU BỞI CÁC HỌC VIÊN