top of page
DSC00167.jpg

Vì sao mình trở thành một
Health Coach?

Ngày bố mình - một bác sĩ - đột ngột mất vì lý do sức khoẻ, bầu trời như xé toạc làm đôi trước mắt mình. Hai năm đầu, một mặt mình trở nên rất dễ xúc động và có thể khóc suốt đêm mà không lường trước. Mặt khác, mình điên cuồng tập yoga và kiểm soát ăn uống. Trong mình là một nỗi sợ lớn, sợ một ngày nào đó mình sẽ mất tất cả vì một căn bệnh nào đó.

Mình về Đà Lạt, nghỉ công việc cũ. Rồi một ngày, mình chợt nhớ đến khoá học dinh dưỡng mình từng tham dự của một Health Coach. Ngay sau khoảnh khắc nghĩ về công việc của một Health Coach và những gì nó mang lại, mình đã biết rằng cần đi theo con đường này. Đối với mình, đó là một công việc mà đáp ứng đủ các điều kiện của một công việc mơ ước:

  • Mình ham mê nó

  • Mình được sử dụng thế mạnh của bản thân hàng ngày

  • Thế giới này cần nó và trả công cho nó

Cho đến giờ, khi ngồi gõ những dòng này, mình chưa bao giờ tự hào về bản thân hơn thế. Không phải tự hào vì giỏi hơn ai mà vì đã vượt qua chính mình của thời gian trước đó. Điểm lại, mình đã làm được cho bản thân tất cả những điều mình muốn làm cho người khác - tìm được một vòng tròn cuộc sống toàn vẹn.

“Walk the talk, Phuong, you must walk the talk.”

--- Mình đã luôn niệm thầm như vậy.

Trên con đường trở thành Health Coach, mình học hàng trăm trường phái dinh dưỡng, khái niệm sức khoẻ từ những nhà giáo dục hàng đầu thế giới, học về thức ăn cơ thể cũng như thức ăn tinh thần. Nhưng sau cùng, người thầy lớn nhất của mình là cơ thể mình, như một tiểu vũ trụ thuộc về một vũ trụ vĩ đại lớn lao hơn thế. Mình đã học cách lắng nghe cơ thể mình, dần dần tìm được sức khoẻ Thân - Tâm và cả gạch nối liên kết giữa hai điều đó.

Mình thấy năng lượng ngập tràn trong từng tế bào cơ thể cũng như niềm vui tràn ngập trong tâm hồn từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống...

Nhớ lại năm mình học lớp 12, bố về nhà nhiều lần để khuyên mình thi Y, trở thành một người thầy chữa bệnh cho người khác. Mình kiên quyết nói không vì không thể nào tìm đủ khả năng và động lực để làm điều đó. Để rồi cuộc sống dẫn mình đi một đường vòng lớn trước khi tìm về đúng bản chất một công việc mà bố mình đã ao ước cho con gái: Mang lại sức khoẻ cho người khác và có một cuộc sống yên ấm cho mình, làm một Health Coach.

2a62e7eae36580384b2e348869473cb8.jpg

Tìm thấy mục tiêu:

Phương tin rằng bạn phải trở thành một người khoẻ mạnh toàn diện để sống hạnh phúc trong thế giới này.

Một sức khoẻ toàn diện không chỉ phụ thuộc vào việc bạn ăn uống như thế nào, mà còn đòi hỏi sự vận động thể chất đều đặn, một công việc thoả mãn những giá trị cá nhân, những mối quan hệ tương hỗ, và sự phát triển tâm linh. Vòng tròn cuộc sống từ đó sẽ được lấp đầy.

Quan trọng hơn hết, Phương tin rằng một con người khoẻ mạnh toàn diện sẽ cảm nhận được hạnh phúc cả trong nghịch cảnh, và bằng cách sống như vậy, người đó trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều cuộc đời khác.

Niềm tin này đã dẫn dắt Phương đến những thành quả mà Phương cảm thấy tự hào:

CÔNG VIỆC MÌNH YÊU.jpeg

Bạn có thể kết nối và nhận hỗ trợ từ Phương qua: 

Lắng nghe Podcast Chầm Chậm Mà Sống mỗi thứ Ba hàng tuần: nội dung chia sẻ miễn phí về dinh dưỡng toàn diện và lối sống chậm

Spotify | Apple Podcast | Youtube

​Đăng ký newsletter để được nhận các hướng dẫn chăm sóc sức khỏe Thân Tâm hàng tuần từ Nam Phương.

Tham gia Các khóa học Online về chủ đề Chăm sóc Sức khỏe toàn diện

VỀ NAM PHƯƠNG: 

Tốt nghiệp Huấn luyện viên Sức khoẻ và Dinh dưỡng tổng hợp tại Viện Dinh dưỡng tổng hợp IIN, Hoa Kỳ

Hoàn thành chương trình Tổng thể Nâng Cao về Điều trị Sang Chấn - Viện quốc gia về Ứng Dụng Lâm Sàng của Y Học Hành Vi, Hoa Kỳ

​Điều phối viên phương pháp Vòng tròn (The Circle Way)

Tốt nghiệp Giáo Viên Yoga tại tu viện Parmath Niketan, Rishikesh, Ấn Độ

Thành viên Ban Điều Hành CLB Các Huấn luyện viên Sức khoẻ và Dinh dưỡng tích hợp (VIHC)

Cựu Quản lý cấp quốc gia - Vonvon Inc.

Cựu Lãnh đạo Cộng đồng - Google Developers Group Vietnam - Chi nhánh Hà Nội

Đồng sáng lập Diễn đàn Tuổi trẻ Tây Nguyên

bottom of page